Thiết Bị Tưới Nổi Bật

» » » » » » Tìm hiểu về châm phân tự động - Venturi - Azud - Tây Ban Nha

Bộ châm phân tự động dùng trong hệ thống tưới tiết kiệm hồ tiêu, tưới nhỏ giọt...

Ngày nay công nghệ tưới tự động đã phát triển toàn diện trên Thế Gới. Tại Việt Nam cũng vậy, năm 2014 là năm mở cửa của Công Nghệ Tưới Tự Động cho mọi đối tượng cây trồng từ cây công nghiệp, cây lương thực, cây hoa màu, cỏ chăn nuôi...
Việc mở cửa và thay đổi tập quán canh tác giúp bà con nông dân càng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nước tưới và Tưới Tự Động.
Có nhiều hình thức tưới:
+ Tưới béc phun
+ Tưới súng phun mưa
+ Tưới béc bọ phun gốc
+ Tưới nhỏ giọt
Các hình thức trên ít hay nhiều đều có thể áp dụng công nghệ điều tiết dinh dưỡng hay gọi là Châm Phân Tự Động.
lọc hệ thống tưới nhỏ giọt có châm phân tự động
Lọc kèm theo bộ châm phân tự động

Vậy châm phân tự động là gì? Venturi hoạt động như thế nào?

Trích dẫn:Venturi đã được sử dụng trong hơn 100 năm (ống Venturi lấy tên của họ từ Giovanni Battista Venturi, một nhà vật lý người Ý).
Thiết bị Venturi bao gồm ba phần: phần hội tụ, một phần thắt eo, và một phần phân kỳ. Các dòng khí đầu vào đi vào phần hội tụ rồi tiến vào phần ống thắt eo có diện tích nhỏ nên vận tốc khí tăng (phù hợp với phương trình Bernoulli). Tại chỗ thắt của ống Venturi có lắp vòi hút.
Khi dòng nước đi qua ống Venturi với vận tốc lớn, động năng của dòng nước ở chỗ thắt của ống Venturi sẽ tao ra một lực hút từ vòi hút. Khi đó nếu chúng ta đưa vòi hút vào một chậu nước chứa phân bón (dạng nước) hoặc thuốc bảo vệ thực vật thì vòi hút sẽ hút chúng vào ống Venturi và trộn những chất này với dòng nước đi qua. Sau đó, nước có trộn phân theo ống xả ra ngoài, đi đến những cây trồng, hoa màu cần tưới."
bộ châm phân tự động theo nguyên tắc venturi
Bộ châm phân tưới tự động - Châm phân tự động tưới nhỏ giọt

Video mô tả cách thức hoạt động và lắp đặt Bộ Châm Phân - VenturiTưới Nhỏ Giọt

Dây nhỏ giọt - Tưới nhỏ giọt, Liên hệ: 0934 191 445
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Tưới Tự Động

tưới nhỏ giọt Dây nhỏ giọt bộ lọc đĩa bộ châm phân béc tưới cà phê bec tuoi ho tieu bec tuoi co súng tưới cây súng tưới phun mưa béc phun cánh đập vòi 8 tia dây tưới phun mưa béc phun lf2400 đồng hồ hẹn giờ béc nhỏ giọt vòi phun sương tưới hoa lan béc phun sương